0906 106 568

3 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI THUÊ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC CHUNG

Trong những năm gần đây, việc thuê văn phòng làm việc chung trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những doanh nghiệp trẻ. Đây là loại hình dịch vụ mang đến sự cởi mở trong văn hoá nội bộ, giúp cho việc trao đổi cá nhân trở nên thoải mái và tiện lợi hơn. Theo thống kê có đến 91% người thuê văn phòng để làm việc ở độ tuổi dưới 35. Tuy vậy, khi chọn thuê văn phòng, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn không nên chủ quan 05 điều sau.

THUÊ NHÂN SỰ VÌ SỰ THU HÚT TỎA RA BÊN NGOÀI

Có lẽ vì tính chất, đặc trưng của thuê văn phòng làm việc chung nên người tuyển dụng nhân sự tại môi trường làm việc này thường chú trọng đến văn hoá làm việc. Điều này làm họ quên mất rằng, họ cũng đang cần một người có thể đưa công ty đến những thành công nhất định.

Không thể phủ nhận cá tính phù hợp chính là điều quan trọng để bạn chọn người đồng hành trong môi trường làm việc chung. Tuy nhiên, kiến thức, kỹ năng, tác phong và đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng hơn rất nhiều so với những kỹ năng khác.

Nếu bạn chỉ thuê nhân sự dựa vào sự thu hút bên ngoài, chắc chắn đội ngũ nhân viên của công ty sẽ suy yếu dần. Đúng là khi tuyển được nhân viên có sự cởi mở, thân thiện sẽ tạo được sự thiện cảm, tăng năng lượng tích cực đối với mọi người. Thế nhưng, nếu là người tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn sẽ biết đâu là tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển nhân viên. Đừng vì những xúc nhất thời của bạn mà bị nó dẫn dắt đến những quyết định cảm tính, chủ quan.

“VUNG TAY QUÁ TRÁN” CHO NHỮNG TIỆN ÍCH KHÔNG CẦN THIẾT

Chắc chắn, khi thuê văn phòng làm việc, bạn sẽ phải tốn một ít chi phí và chi phí này thường sẽ kéo dài trong suốt quá trình thuê theo kỳ hạn. Thay vì đầu tư vào những tiện ích “quá trớn”, bạn hãy xác định nguồn vốn hiện có và tiết chế những tiện ích không thật sự cần thiết.

Dẫu biết việc tân trang một số tiện ích như máy pha cà phê, bàn bi-da sẽ tạo lập cho danh tiếng của bạn đồng thời tạo được ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn đau đầu, thiếu trước hụt sau, kết quả là không đủ chi phí để chi trả những khoản quan trọng khác.

thuê văn phòng làm việc chung đang trở thành xu thế

thuê văn phòng làm việc chung đang trở thành xu thế

QUÊN ĐI YẾU TỐ LỢI NHUẬN SAU KHI THUÊ CHỖ LÀM VIỆC

Sau khi tìm được địa chỉ thuê văn phòng chất lượng, bạn cần chú trọng đến doanh thu của doanh nghiệp thay vì mải mê tu bổ những tiện ích của văn phòng.
Trong môi trường làm khá thoải mái, vui vẻ, một số người đứng đầu doanh nghiệp trẻ non kinh nghiệm đã quên mất điểm cốt yếu này. Hãy tập trung vào sự thúc đẩy của doanh nghiệp ngay sau khi thuê văn phòng làm việc chung.

Đồng thời, bạn hãy xưng dựng văn hoá phù hợp với doanh nghiệp của mình, đừng xây dựng một văn hoá bản sao hệt khuôn những doanh nghiệp đã xuất hiện trước đó. Hãy luôn ghi nhớ câu nói được xem như kim chỉ nam trong kinh doanh “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

EZPROPERTY – ĐỊA CHỈ CHO THUÊ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Là mô hình mới tại Hà Nội, Ezproperty mở cửa hoạt động 24/7 giờ, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Ngoài ra, Ezproperty cung cấp đa dạng văn phòng làm việc, giúp khách hàng có thể lựa chọn văn phòng phù hợp với nhu cầu, sở thích của từng doanh nghiệp.

Khi thuê văn phòng làm việc tại Ezproperty, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ lễ tân gửi và nhận bưu phẩm chuyên nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn sẽ được tham gia các sự kiện tại Ezproperty mà không hề mất thêm bất cứ chi phí nào cả.

Bên cạnh việc chú trọng những điều quan trọng, cần thiết khi thuê văn phòng làm việc chung mà Ezproperty đã chia sẻ ở trên, Ezproperty khuyên bạn nên cân nhắc để chọn nơi làm việc lý tưởng với những tiện ích hiện đại và mức chi phí thuê phải chăng nhất