0906 106 568

ĐIỂM DANH 3 TIÊU CHÍ CẦN CHÚ Ý KHI THUÊ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC CHUNG

Việc thuê văn phòng làm việc giữa hàng trăm văn phòng là điều không hề dễ dàng. Bạn cần phải có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng và trau dồi kinh nghiệm mới có thể chọn được văn phòng chất lượng. Nếu bạn là người lần đầu tiên thuê văn phòng để làm việc, bạn hãy áp dụng 3 tiêu chí sau đây. Chỉ cần áp dụng 3 điều này, bạn sẽ không còn lo ngại bất cứ vấn đề nào liên quan đến chất lượng nữa.

QUAN TÂM ĐẾN VỊ TRÍ THUÊ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Vị trí văn phòng làm việc là điều quan trọng mà bất cứ người chủ doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi lựa chọn. Cụ thể, người ta thường chú ý đến hướng văn phòng và yếu tố phong thuỷ. Đặc biệt, vị trí đó phải thuận tiện cho việc kinh doanh, giao dịch hàng hóa, chứng từ và quảng cáo thương hiệu.

Bên cạnh đó, khách hàng cần quan tâm đến các yếu tố khác như ánh sáng đầy đủ, không gian văn phòng sạch sẽ, cảnh quan xung quanh, giao thông thuận lợi…

Một vấn đề nữa mà bạn cần chú ý đó là vấn đề đường xá, cầu cống để đảm bảo đoạn đường thuê văn phòng làm việc không bị ngập lụt, đảm bảo tiện lợi trong quá trình di chuyển đến nơi làm việc cho nhân viên và khách hàng. Đồng thời, bạn hãy chọn địa điểm thuê văn phòng ngay tại trung tâm thành phố để thuận tiện về mọi mặt.

GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG VÀ CÁC CHI PHÍ PHÁT SINH

Giá thuê văn phòng là một trong những yếu tố tế nhị cần được bạn xem xét kỹ lưỡng ngay từ đầu để tránh tình “tiền mất tật mang”. Giá thuê văn phòng sẽ phụ thuộc vào vị trí văn phòng cho thuê, diện tích và các trang thiết bị có liên quan.

Để không phải gặp những vấn đề đáng tiếc về sau, bạn nên hỏi rõ chủ cho thuê văn phòng làm việc về mức giá thuế đã bao gồm thuế hay chưa. Nếu chưa, bạn nên xem xét lại và tham khảo thêm một số nơi khác, tránh tình trạng vội vàng, bộp chộp khi quyết định thuê.

Song song đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các chi phí phát sinh như phí giữ xe, chỗ để xe, giá cả và số lượng như thế nào. Nếu văn phòng cần được sửa chữa hoặc trang trí lại theo yêu cầu, bạn nên hỏi rõ chủ nhân nó về thời hạn bàn giao.

Ngoài ra, kỹ năng đàm phán, thương lượng là điều cần thiết khi thuê văn phòng. Nếu vận dụng tốt kỹ năng này, bạn sẽ chọn được một văn phòng tốt và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Bạn nên nhớ, một địa chỉ cho thuê văn phòng uy tín thường đưa ra mức giá cạnh tranh nhất thị trường cho khách hàng lựa chọn. Đồng thời, họ sẽ báo giá thật rõ ràng, tường tận cho bạn mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

thuê văn phòng làm việc

thuê văn phòng làm việc

ĐẢM BẢO VỀ MẶT PHÁP LÝ KHI THUÊ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Bên cạnh vị trí và giá cả thuê văn phòng để làm việc thì các thủ tục pháp lý cũng cần được bạn chú trọng. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro đáng kể, nâng cao chất lượng văn phòng thuê.

Để đảm bảo điều này, bạn nên chọn thuê văn phòng làm việc tại những địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng biết đến và đánh giá cao. Sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ cũng như những mối quan hệ, hợp tác làm ăn của đơn vị đó là những yếu tố chủ chốt, giúp bạn xác định đâu là địa chỉ đáng để bạn đặt bút ký hợp đồng.
Ngoài ra, còn có một yếu tố nữa giúp bạn đánh giá chất lượng dịch vụ của đơn vị cho thuê văn phòng đó chính là tinh thần làm việc của đội ngũ nhân viên. Một địa chỉ cho thuê văn phòng làm việc uy tín, chất lượng sẽ có đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng và đối tác một cách nhiệt tình và tận tâm.
Thiết nghĩ với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn sẽ thuê văn phòng làm việc như ý. Trên thực tế, việc thuê văn phòng không hề khó, bạn chỉ cần tinh tế và tỉnh táo khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào. Sau đó hãy thật cân nhắc khi đưa ra quyết định. “An cư lạc nghiệp” – khi chọn được văn phòng làm việc tại địa chỉ uy tín, có vị trí địa lý thuận lợi và giá cả phải chăng, doanh nghiệp của bạn mới thành công và ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.