0906 106 568

HƯỚNG DẪN BỐ TRÍ VĂN PHÒNG GIÚP TĂNG GẤP ĐÔI NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

Công tác tổ chức, bố trí văn phòng chia sẻ sau khi thuê là một trong những điều bạn cần thực hiện để tăng năng suất làm việc của cả doanh nghiệp. Trên thực tế, sẽ tùy theo tính chất của công việc và hoàn cảnh cụ thể của mỗi công ty mà bạn sẽ có cách bố trí khác nhau cho phù hợp. Trong bài viết sau đây, Ezproperty sẽ gửi đến bạn cách bố trí văn phòng làm việc sao cho năng suất được tăng lên gấp đôi.

CHÚ Ý ĐẾN ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Để có thể chủ động hơn trong việc điều tiết ánh sáng không gian văn phòng chia sẻ, bạn có thể sử dụng chiếc rèm cửa có dây kéo. Điều này sẽ đảm bảo sự tiện lợi và giúp bạn linh hoạt hơn khi điều tiết ánh sáng. Bạn có thể lắp đặt rèm ở không gian cửa sổ, cửa chính và những bức tường văn phòng làm bằng kính cường lực.

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN XANH TRONG LÀNH

Cây cỏ, hoa lá luôn là nguồn sức sống tươi mới, tạo nên những năng lượng tích, cho bạn một khởi đầu sảng khoái, may mắn. Do đó, bạn có thể chọn những cây cảnh theo sở thích. Đồng thời bố trí nó dọc theo hành lang, ban công. Những giỏ hoa lung linh, đầy màu sắc, đung đưa trong gió sẽ giúp tinh thần của bạn được thoải mái, dễ chịu hơn. Nó cũng chính là “liều thuốc” kích thích sự sáng tạo, tư duy làm việc tích cực của đội ngũ nhân viên trong công ty.

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG SẢN PHẨM NỘI THẤT THEO KHÔNG GIAN MỞ

Có một đặc trưng khá rõ nét của văn phòng chia sẻ đó chính là không gian mở hiện đại, đầy tinh tế. Cụ thể, các sản phẩm nội thất sẽ được chúng ta bài trí trong cùng một không gian chung. Điều này không những tăng tính liên kết mà còn tạo ra một không gian làm việc thoáng mát, cởi mở hơn.

bố trí văn phòng chuyên nghiệp

bố trí văn phòng chuyên nghiệp

TRANG TRÍ SẢNH LỄ TÂN THẬT NỔI BẬT

Sảnh lễ tân chính là bộ mặt của cả một doanh nghiệp. Đồng thời nó còn là nơi tiếp đón khách hàng tiềm năng và cả những khách hàng lâu năm. Do vậy, bạn hãy trang trí sảnh lễ tân sao cho thật phù hợp với màu của văn phòng chia sẻ, để đảm bảo tất cả được thống nhất, hài hoà lẫn nhau.

Điều này sẽ làm tâm lý của khách hàng trở nên thoải mái, thân thiện và dần thống lĩnh, chiếm trọn cảm tình của khách hàng. Sự chuyên nghiệp trong cách trang trí sảnh lễ tân còn làm tăng giá trị thương hiệu của công ty bạn trong mắt đối tác, khách hàng.

LỰA CHỌN NỘI THẤT PHÙ HỢP CHO VĂN PHÒNG MỞ

Nếu như khi mua sắm, người ta khuyên bạn nên mua thứ bạn cần chứ không phải là thứ bạn muốn thì trong việc chọn lựa vật dụng nội thất văn phòng, bạn cần đặc biệt quan tâm đến điều này. Sẽ thật là lãng phí ngân sách công ty và rối mắt cho nhân viên nếu như bạn trang trí quá nhiều vật dụng trong không gian nội thất văn phòng chia sẻ.

Nói chung sẽ tuỳ theo không gian văn phòng mà bạn cần chọn màu sắc chủ đạo phù hợp. Nếu màu chủ đạo là màu sáng, bạn có thể chọn nội thất màu tối hơn để tạo điểm nhấn độc đáo, mới lạ. Ngược lại, nếu màu chủ đạo của không gian nội thất là màu tối, bạn hãy chọn màu sắc vật dụng tươi sáng hơn.

EZPROPERTY LÀ NƠI CHO THUÊ VĂN PHÒNG MỞ VỚI TIỆN ÍCH ĐẦY ĐỦ

Trong nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu, các nhà sáng lập của Ezproperty đã tạo ra những không gian làm việc chung đầy tiện nghi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Ezproperty được giới chuyên môn đánh giá cao khi từng bước phấn đấu để trở thành môi trường làm việc kích thích sự sáng tạo mạnh mẽ của các thành viên trong doanh nghiệp. Song song đó, Ezproperty còn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ và những người làm việc tự do có không gian làm việc thoải mái, tràn đầy niềm vui và năng suất làm việc.
Có thể thấy cách bố trí văn phòng chia sẻ sẽ đóng vai trò quyết định chất lượng, năng suất làm việc của một doanh nghiệp như thế nào. Do đó, người đứng đầu các doanh nghiệp trẻ, mới lập nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng những cách bố trí khoa học này. Như thế, sự nghiệp của công ty mới ngày càng vững mạnh và có những bước tiến vượt trội, đẳng cấp hơn nữa.