0906 106 568

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG GẶP KHI THUÊ VĂN PHÒNG GIÁ RẺ

Thuê văn phòng giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp trẻ, “chân ướt chân ráo” là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải chỉ cần thuê được văn phòng giá rẻ là sẽ tiết kiệm được chi phí. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu những lỗi cơ bản thường gặp khi thuê văn phòng mà không phải ai cũng biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có kinh nghiệm và tránh được những lỗi không nên có.

TIÊU CHÍ THUÊ VĂN PHÒNG KHÔNG CỤ THỂ

Khi làm bất cứ việc gì, nếu bạn biết lên kế hoạch và thực hiện theo nó, bạn chắc chắn sẽ không phải hối tiếc. Tương tự như vậy, khi thuê văn phòng giá rẻ, bạn nên vạch ra chi tiết các tiêu chí dựa trên nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm, lựa chọn văn phòng của bạn được nhanh chóng, chính xác hơn. Đồng thời còn tránh được những yếu tố phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, trước khi thuê văn phòng giá rẻ, bạn hãy xác định rõ đâu là những khoản chi quan trọng, bắt buộc để đáp ứng nhu cầu tồn tại của doanh nghiệp. Có như thế, bạn mới cân nhắc trước những quyết định của mình.

Đối với những người lần đầu tiên đi thuê văn phòng, bạn chỉ cần chọn khu vực cần thuê để trao đổi, làm việc với cơ quan thuế. Song song đó, bạn hãy chọn ngân sách tối đa trong khả năng chi trả của doanh nghiệp và số lượng nhân viên đang làm việc.

MONG MUỐN VƯỢT QUÁ TÌNH TRẠNG CHI PHÍ HIỆN CÓ

Một số người đứng đầu doanh nghiệp trẻ thường có tâm lý tìm thuê văn phòng giá rẻ, mới đẹp, thoáng đãng… Tuy nhiên, trên thực tế, văn phòng cho thuê nào cũng có phân khúc riêng, với mức giá riêng của nó.
Nếu chọn thuê nơi làm việc giá rẻ, chắc chắn bạn phải chấp nhận một số rủi ro như không gian làm việc không đẹp so với những văn phòng có giá cao hơn.

Do đó, để tránh việc phải xem xét, lựa chọn văn phòng thuê trong khoảng thời gian dài, làm ảnh hưởng đến tiến độ của công việc, tốt hơn hết mình nên nhờ đến sự tư vấn của dịch vụ cho thuê văn phòng. Đồng thời, bạn cần phải học cách “biết mình biết ta”, không nên quá cầu toàn khi nguồn vốn không đủ mạnh để thuê văn phòng cao cấp hơn.

Thuê văn phòng giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp trẻ, “chân ướt chân ráo” là điều cần thiết

Thuê văn phòng giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp trẻ, “chân ướt chân ráo” là điều cần thiết

KHÔNG DỰ TRÙ CHO VIỆC TĂNG NHÂN VIÊN

Văn phòng giá rẻ chỉ tiết kiệm được một phần nào trong chi phí của doanh nghiệp bạn mà thôi. Bạn sẽ phải đối mặt với những chi phí cho việc chuyển văn phòng, làm nội thất, mua sắm bàn ghế, tủ kệ… Chưa kể đến việc số lượng nhân viên của công ty sẽ tăng giảm theo thời gian. Do đó, để tiết kiệm chi phí một cách khôn ngoan nhất, bạn cần tính toán diện tích thuê sao cho phù hợp với kế hoạch tăng giảm nhân sự của doanh nghiệp sau một năm. Đây là bước tính toán khôn ngoan, giúp doanh nghiệp của bạn không rơi vào tình trạng nhân viên quá đông, không đủ chỗ ngồi buộc phải lên kế hoạch tìm chỗ mới.
Cụ thể hơn, bạn sẽ phải ráo riết đi tìm văn phòng mới, vừa tốn thời gian, công sức. Mặt khác, tâm lý của nhân viên lại không ổn định, làm xáo trộn nhất định, gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên.
Đối với những trường hợp bạn đã ký hợp đồng thuê văn phòng giá rẻ trước đó thì khả năng bạn có thể mất trắng tiền đặt cọc và phải bồi thường hợp đồng theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, những vật dụng nội thất mà bạn đã sắm sửa có thể phải bỏ hoặc thanh lý giá rẻ, gây tốn kém một khoản chi phí mà không một doanh nghiệp nào mong muốn.
Trên đây là những lỗi mà các doanh nghiệp trẻ chưa có kinh nghiệm thường gặp phải khi thuê văn phòng giá rẻ. Bạn nên nắm thật chắc những lỗi này để biết cách khắc phục, không để chúng xảy ra. Bên cạnh đó, bạn không nên quá chú trọng về việc thuê văn phòng có giá rẻ mà quên mất việc kiểm tra những tiện ích cần thiết. Đồng thời, khi ký hợp đồng, bạn cần hỏi thật rõ những tiện ích văn phòng đã bao gồm trong khoản chi phí cho thuê hay chưa để từ đó có sự cân nhắc đúng đắn nhất.